0967 152 189 nhadattuyenquang.net@gmail.com

Admin

Tin tức - 26/05/2023 - 87 Lượt xem

4 điều cần chú ý khi đi săn đất giá rẻ

Bài viết là Nhà Đất Tuyên Quang chia sẻ đến các bạn đang có ý định mua đất. Đây là chia sẻ từ kinh nghiệm săn đất giá rẻ từ những năm 2016. Một số điều cần chú ý và cẩn trọng ở đây hi vọng giúp cho khách hàng bớt đi nguy cơ bị lừa đảo.

Thứ nhất : không nên mua những lô đất không thể hiện đường trên sổ

Tại sao lại không nên mua những lô đất không thể hiện đường trên sổ. Vì khi các bạn mua vào rồi người hàng xóm họ không cho các bạn đi lúc đấy các bạn rơi vào thế khó, đừng nghe môi giới và chủ đất nói, kể cả hàng xóm. Bởi đó là lời nói bằng mồm, mua xong bạn có nguy cơ bị lật mặt bất cứ lúc nào. Nếu các bạn là người tỉnh khác phần thiệt là ở các bạn, pháp luật chỉ bảo vệ bạn khi tất cả đường đi nó thể hiện trên sổ. Có trường hợp sổ cũ không thể hiện đường khi nhà nước có dự án làm ,hoặc xã huyện làm đường qua mà họ chưa đi xin cấp sổ mới thì không đề cập đến ở đây. Đặc biệt tránh tất cả những lô đi cùng đường ngõ mà trong sổ nó không thể hiện đường, rsx cũng vậy.

Thứ 2: Đã đi mua đất thì phải đến thực địa

Theo kinh nghiệm của bản thân thì đã mua phải đến thực địa, không nên mua nghe qua lời môi giới, không nên tin vào hình ảnh. Đây là bài học tôi rút từ rất nhiều giao dịch online ( tôi cũng thường giao dịch online với môi giới mà tôi tin tưởng, nhưng chúng tôi không khuyến khích các bạn làm như vậy ). Rất nhiều trường hợp chuyển tiền cọc xong lên xem đất thì gặp phải rất nhiều vấn đề ví dụ như : đất đang tranh chấp ráp ranh, đất có mồ mả, gần nghĩa trang, … nhiều khách hàng đã phải chấp nhận bỏ cọc vì vướng vào trường hợp như vậy
Mua hãy đến tận nơi xem, điều tra lịch sử lô đất , check kỹ pháp lý

Thứ 3: hết sức cảnh giác loại môi giới  tự làm trò giao dịch ảo

Rất nhiều môi giới sẽ lừa người mua bằng các thủ đoạn giao dịch bằng chuyển khoản, tạo giao dịch ảo, sốt ảo. Môi giới có tâm, có nhưng rất ít, vì vậy hãy tỉnh táo trước khi mua.

Thứ 4. Đừng quá tin vào việc có thể mua thêm diện tích sử dụng xung quanh lô đất

Khi xác định xem đất,  bạn hãy làm rõ phần đất thừa trước khi mua, có xác nhận của địa chính qua đo đạc và phải có văn bản xác nhận các hộ giáp ranh. Việc mua bán đất thừa phải có văn bản xác nhận rõ ràng, quay video lưu lại làm tư liệu.
còn rất nhiều chiêu trò khác nhưng tôi nghĩ các bạn sẽ cảnh giác hơn trước khi mua.

Bài viết này tôi nói những con người làm ăn không có tâm, còn những bạn tốt cố gắng phát huy vì sự tử tế để phát triển nghề của mình.

Bài viết liên quan