0967 152 189 nhadattuyenquang.net@gmail.com

Admin

Tin tức - 29/05/2023 - 181 Lượt xem

Khởi công tuyến cao tốc 10.000 tỉ nối Tuyên Quang – Hà Giang

Ngày 28.5 năm 2023,đã diễn ra một sự kiện rất quan trọng đó là Lễ Khởi Công Cao Tốc Tuyên Quang – Hà Giang. Đây là dự án giao thông hết sức đáng kỳ vọng, mang lại niềm hy vọng về sự phát triển kinh tế, xã hội và du lịch cho khu vực này.

Với sự tham gia của các đại diện chính phủ, lãnh đạo địa phương, các nhà đầu tư và người dân, buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và phấn khởi. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc nâng cao hệ thống giao thông đường bộ, kết nối Tuyên Quang và Hà Giang với các tỉnh thành khác trong nước.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động TB&XH; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo một số bộ, ngành T.Ư.

Lễ Khởi Công Cao Tốc Tuyên Quang – Hà Giang: Hội tụ hy vọng cho sự phát triển

Cao Tốc Tuyên Quang – Hà Giang dự kiến có chiều dài khoảng 104,5 km, rong đó 77 km thuộc tỉnh Tuyên Quang và 27,5 km thuộc tỉnh Hà Giang; điểm đầu tại nút giao cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ với Quốc lộ 2D, thuộc xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang); điểm cuối tại xã Tân Quang (Bắc Quang). Trên địa phận tỉnh Hà Giang, điểm đầu nối tiếp tại cuối cầu Vĩnh Tuy thuộc địa phận thị trấn Vĩnh Tuy (Bắc Quang); điểm cuối tại Km27+480, địa phận xã Tân Quang (Bắc Quang). Dự án này không chỉ đơn thuần là một con đường mới, mà còn là một con đường kết nối vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho giao thương, vận chuyển hàng hóa và du lịch.

Đồng chí thủ tướng phát biểu tại buổi lễ

Việc xây dựng cao tốc sẽ giúp rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả cho việc di chuyển giữa hai tỉnh. Nhờ vào tuyến đường mới, việc vận chuyển hàng hóa sẽ thuận lợi hơn, giảm chi phí và tăng cường cạnh tranh cho doanh nghiệp trong khu vực. Đồng thời, nó cũng sẽ mở ra cơ hội đầu tư và phát triển du lịch, tạo thu nhập cho người dân địa phương và thúc đẩy sự phát triển kinh tế vùng núi.

Ngoài ra, việc xây dựng cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang còn đặc biệt quan trọng đối với giao thông an toàn và phát triển bền vững. Đường cao tốc được thiết kế với công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn giao thông cao nhất, giảm thiểu nguy cơ tai nạn và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ Tịch UBND tỉnh Tuyên Quang phát biểu

Lễ khởi công không chỉ là một sự kiện quan trọng từ góc độ kinh tế và xã hội, mà còn là niềm tự hào cho người dân địa phương. Đây là cơ hội để các cư dân trong khu vực thể hiện lòng yêu quý và đồng lòng xây dựng đất nước. Đồng thời, nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp địa phương tham gia vào việc xây dựng và phát triển dự án.

Trên thực tế, việc xây dựng cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang không chỉ mang tính chất kỹ thuật mà còn là một biểu tượng của sự phát triển và tiến bộ của đất nước. Đây là một bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, mở rộng cơ hội phát triển kinh tế và thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế.

Dưới đây là hình ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo bộ, ngành T.Ư và 2 tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án

Lãnh đạo ấn nút khởi công đường cao tốc

Trên tinh thần “đoàn kết – phát triển”, Lễ Khởi Công Cao Tốc Tuyên Quang – Hà Giang đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người. Sự kiện này tạo ra một động lực mạnh mẽ để tiếp tục đẩy mạnh quá trình xây dựng và phát triển khu vực, đồng thời khẳng định tầm quan trọng và sự quyết tâm của chính phủ và cộng đồng đối với sự phát triển bền vững của đất nước.

Trên hết, Lễ Khởi Công Cao Tốc Tuyên Quang – Hà Giang là một cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển kinh tế và giao thông của vùng núi phía Bắc Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu cho một tương lai tươi sáng, nơi những cơ hội mới được mở ra và mọi người có thể cùng nhau xây dựng một xã hội phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Bài viết liên quan