0967 152 189 nhadattuyenquang.net@gmail.com

Admin

Phong thủy - 28/06/2018 - 131 Lượt xem

Phong thủy xây nhà – 9 thế đất đẹp (đai lưng ôm ngọc ) mang lại tài lộc và may mắn

Theo phong thủy xây nhà trên những lô đất có vị trí đẹp quyết định tài lộc, may mắn của gia chủ.

Trong bài viết đầu tiên của series “hướng dẫn chọn đất xây nhà hợp phong thủy“. Tôi đã giới thiệu với bạn 7 thế nước cát tường và tôi xin gửi lời chúc mừng nếu bạn đang sở hữu khu đất nằm trên một trong những thế nước đó. Tuy nhiên, với mật độ đô thị hóa ngày này, có rất nhiều ngôi nhà không thể ở gần dòng nước thì làm thế nào? Phong thủy học truyền thống cho rằng, tác dụng của đường đi và nước là giống nhau. Như vậy, trước nhà có con đường ôm vòng sẽ rất may mắn và cát lợi.

Đứng trên góc độ phong thủy, mỗi con đường đều giống như một dòng nước, mỗi con phố lại giống như long mạch. Vì thế đường cái cũng là một loại của thủy long, đường quốc lộ (trục chính) cũng giống đại thủy (cán thủy, chủ lưu), đường nhỏ hoặc ngõ hẻm giống như một nhánh sông. Đường chính là nước, nước chính là đường, cho nên chúng ta cũng có thể gọi đường phố là “thủy lộ” hay “lộ thủy”

“Khí gặp gió thì tán, gặp nước thì dừng”, nếu gặp chỗ đường giao nhau thì chỗ giao nhau đó chính là nơi có dòng nước ngăn chặn, ở nơi đây sẽ kết thành phong thủy. Vì thế, đường phố càng nhiều, vị trí càng tốt thì càng có thể tụ khí, càng có khả năng tạo ra một thị trấn náo nhiệt. Tuy nhiên, bất kỳ việc gì cũng có hai mặt lợi – hại. Nước có thể tụ khi nhưng cũng có thể tán khí.

Bài viết liên quan